Aanderaa

Aanderaa - a Xylem brand

Được thành lập từ những năm đầu của thập niên 1960 bởi Ivar Aanderaa, cái tên Aanderaa nhanh chóng trở thành từ để nói đến các giải pháp thiết bị mạnh mẽ và đáng tin cậy cho các phép đo về hải dương học và các phép đo môi trường khác. Là một thành viên của Xylem, Inc., hiện nay, sự nổi tiếng của Aanderaa về chất lượng dữ liệu, độ tin cậy, và hỗ trợ rất tốt khách hàng vẫn còn đang tiếp tục để phục vụ nhu cầu toàn cầu nhằm mang đến các giải pháp về hệ thống và cảm biến tốt hơn, thông minh hơn, và mạnh mẽ hơn.

​Các cảm biến, thiết bị và hệ thống được sản xuất bởi ​Aanderaa dùng để đo lường và giám sát trên thị trường bao gồm nuôi trồng thủy sản, nghiên cứu môi trường, vận tải đường biển, dầu khí, giao thông đường bộ và xây dựng.

Resources

  • Products
Seaguard RCM Blue

Aanderaa RCM Blue

Một thiết bị đo mới, đo dòng chảy tự ghi dữ liệu có Bluetooth để giao tiếp và khôi phục dữ liệu

RCM Blue là một thiết bị đo tự ghi dữ liệu, đo nhiệt độ nước mặn hoặc nước ngọt, và một bình chứa ắc quy với công suất ắc quy lên đến 70Ah. Cảm biến dòng chảy Doppler là phiên bản nâng cấp của cảm biến SeaGuard Zpulse đã được chứng minh. Việc lập cấu hình thiết bị và khôi phục dữ liệu được thực hiện thông qua Bluetooth giúp hạn chế việc mở nắp áp lực trong quá trình triển khai lặp đi lặp lại.

SeaGauard CTD

Aanderaa SeaGuard® CTD

Thiết bị ghi SEAGUARD® CTD: Độ dẫn điện, nhiệt độ và DepthSeaGuard CTD

Thiết bị ghi SeaGuard CTD được sử dụng như một thiết bị đa thông số trong môi trường nước biển hoặc nước ngọt cũng như thiết kế trên nền tảng mô-đun plug-and-play (cắm vào là chạy).

Seaguard RCM

Aanderaa SeaGuard RCM

Thiết bị chất lượng nước SEAGUARD® RCM giúp cho người dùng có thể thực hiện giám sát biển và đường thủy nội địa trong thời gian dài bằng cách sử dụng công nghệ mới nhất để đo lường.

Sê-ri SEAGUARD® RCM đơn điểm là thế hệ đo dòng chảy hoàn toàn mới dựa trên nền tảng bộ thu dữ liệu SEAGUARD® và Cảm biến dòng chảy Doppler đa tần ZPulse® (DCS). Các sản phẩm của SEAGUARD® dựa trên công nghệ hiện đại và là các mô đun cơ bản quan trắc ngầm dưới nước. Chúng có thể được sử dụng như một thiết bị đa thông số trong môi trường nước biển hoặc nước ngọt cũng như thiết kế trên nền tảng mô-đun plug-and-play (cắm vào là chạy).

Seaguard II DCP

Aanderaa SeaGuard II DCP

Máy phát sóng âm đo biên dạng (profile) dòng chảy hoàn toàn mới - SeaGuard II DCP

Máy phát sóng âm đo biên dạng (profile) dòng chảy hoàn toàn mới - SeaGuard II DCP. Máy được cải tiến khả năng đo biên dạng (profile) dòng chảy và khả năng đặc biệt thu thập thông tin dòng chảy chất lượng cao trên các neo chuyển động và neo buộc nghiêng. Là một thiết bị tự ghi dữ liệu có tích hợp những tính năng độc đáo đáp ứng các nhu cầu ứng dụng của bạn.

Aanderaa Sensor đo độ dẫn

Aanderaa Conductivity Sensor

Aanderaa Sensor đo độ dẫn

Đối với nước biển, khả năng dẫn điện phụ thuộc chủ yếu vào nhiệt độ và lượng chất rắn vô cơ hòa tan. Độ muối cũng là nồng độ của chất rắn hòa tan. Vì vậy, từ giá trị đo nhiệt độ và độ sâu, có thể ước lượng khá chính xác độ mặn. Sensor sử dụng nguyên tắc quy nạp cho kết quả ổn định về độ dẫn mà không cần sử dụng các điện cực, vì điện cực dễ có sai số và dễ bị ăn mòn trong quá trình đo.

Wave and Tide Sensor

Aanderaa Wave & Tide Sensor

Công nghệ cảm biến thông minh - Cắm vào là Chạy

Các cảm biến sóng và thủy triều Aanderaa là các cảm biến tích hợp nhỏ gọn đầy đủ để đo điều kiện sóng và thủy triều, được thiết kế gắn trên thiết bị SeaGuard Platform đa thông số Aanderaa hoặc thông qua cáp kết nối đến bộ thu dữ liệu SmartGuard.

SeaGuard String

Aanderaa SeaGuard String System

Great flexibility: data registration from up to 25 nodes

Hệ thống Aanderaa SEAGUARD® String System là đài quan trắc dưới đáy biển linh hoạt và trọn vẹn, cho các phép đo ví dụ như phép đo oxy hòa tan, độ dẫn điện, nhiệt độ, dòng chảy, áp suất và thủy triều.

Aanderra Oxygen Optodes

Aanderaa Oxygen Optodes

Thiết bị cảm biến quang học oxy được thiết kế để đo nồng độ oxy và % bão hòa của oxy.

Thiết bị cảm biến quang học oxy được thiết kế để đo nồng độ oxy và % bão hòa của oxy. Thiết bị cảm biến quang học có thể được sử dụng để đo ở đa dạng môi trường từ các con suối cho đến ngoài biển sâu, từ trại nuôi cá cho đến nước thải và từ các vùng băng cực cho đến các miệng phun thủy nhiệt. Nguyên lý hiệu ứng dập tắt huỳnh quang dựa theo dòng đời mang đến những lợi ích sau.

Aanderaa Sensor đo áp suất

Aanderaa Pressure Sensor

Aanderaa Sensor đo áp suất

Trong hầu hết các hệ thống đo đạc ngoài biển, áp suất là 1 thông số quan trọng. Đối với các thiết bị neo đậu, áp suất có thể được dùng để tính độ sâu tại vị trí neo. Đối với các thiết bị gắn dưới đáy biển, áp suất có thể được dùng để tính mực nước. Ngoài ra, áp suất còn được dùng để tính các thông số khác như mật độ và vận tốc âm thanh.

SmartGuard Datalogger

Aanderaa SmartGuard Datalogger

Bộ thu dữ liệu SmartGuard

SmartGuard thế hệ cảm biến và thiết bị HUB tiếp theo dành cho các trạm thủy văn ở đại dương, hồ, bể chứa, cửa sông và sông.

Aanderaa Trạm quan trắc SmartSub

Aanderaa SmartSub Observatory

Aanderaa Trạm quan trắc SmartSub

Trạm quan trắc SmartSub là 1 trạm linh hoạt, cung cấp giải pháp phù hợp cho từng dự án khác nhau, sử dụng được cả sensor của AADI và của nhà cung cấp khác. Người dùng có thể chọn những trạm đã được thiết kế sẵn hoặc tùy chỉnh các thông số đo để đáp ứng các yêu cầu trong ứng dụng cụ thể.

Automatic Weather Station AWS 2700

Aanderaa Automatic Weather Station AWS 2700

Trạm độc lập vững chắc thích hợp sử dụng ở những vùng xa, chưa có nguồn điện

Trạm thời tiết tự động ASW 2700 là một loại trạm độc lập vững chắc thích hợp sử dụng ở những vùng xa, chưa có nguồn điện. Dữ liệu có thể được ghi tại chỗ hoặc được truyền trong thời gian thực.

Aanderaa GeoView web based display

Aanderaa GeoView Web Based Display

Giải pháp phần mềm hiển thị trên nền tảng trang web dùng để hiển thị các dữ liệu môi trường

Aanderaa GeoView là một phần của phần mềm giải pháp thời gian thực Aanderaa. Phần mềm này mang lại cho người dùng cơ hội rất lớn để kết nối các thiết bị nghiên cứu khí tượng thủy văn, hải dương học hoặc các thiết bị nghiên cứu môi trường khác trong giải pháp mạng lưới cho phép truy cập dữ liệu thời gian thực.

Aanderaa Sensor đo độ đục

Aanderaa Turbidity Sensor

Aanderaa Sensor đo độ đục

Sensor đo độ đục dựa trên các nguyên tắc quang học, không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng xung quanh khi đo dưới nước, có thể triển khai đến độ sâu 6000m. Người dùng có thể tùy chọn 4 dải đo tùy theo nhu cầu sử dụng và khả năng đầu tư. Đặc biệt sensor có mức tiêu thụ điện năng rất thấp, là sự lựa chọn tối ưu cho những trạm đo không có nguồn cung cấp điện.

Sensor được sử dụng nhiều trong công tác giám sát ô nhiễm, giám sát chất lượng nước thải, nghiên cứu vận chuyển trầm tích, phân tích chất lượng nước sông và biển...

Aanderaa DCPS 5400 Doppler Current Sensor

Aanderaa Current Sensor

Dựa trên nguyên lý âm thanh tán xạ ngược Doppler

Cảm biến dòng chảy Aanderaa Doppler Current Sensor (DCS) là một cảm biến bền chắc, lấy trung bình vector thực để đo tốc độ và hướng dòng chảy trên biển. Cảm biến có tích hợp la bàn và cảm biến độ nghiêng và cũng có thể cung cấp nhiệt độ nước biển. 

Aanderaa Sensor đo áp suất không khí

Aanderaa Air Pressure Sensor

Sensor đo áp suất không khí

Sensor có thiết kế nguyên khối thường được áp dụng trong những thiết bị công nghệ hiện đại, giúp thiết bị có độ bền rất cao. Để tránh sai số do sự thay đổi nhiệt độ của môi trường xung quanh, thành phần cảm biến được nung nóng đến một nhiệt độ nhất định trước khi tiến hành đo.

Aanderaa Sensor đo nhiệt độ không khí

Aanderaa Air Temperature Sensor

Sensor đo nhiệt độ không khí

Sensor được thiết kế với phần chân đế chuẩn của Aanderaa, có thể gắn trực tiếp vào khung sensor trong hệ thống trạm thời tiết tự động của Aanderaa, hoặc được sử dụng độc lập gắn trên gá hình trụ có đường kính 25mm, cùng với cáp nối chuyên dụng.

Aanderaa Sensor đo tầm nhìn

Aanderaa MIRA Visibility Sensor 3544

Operated with Aanderaa Measuring Stations

Senso đo tầm nhìn có cấu tạo gồm thân bằng nhôm mằm ngang chứa tất cả các chi tiết điện tử bên trong, và 2 chân đế thẳng đứng. Sensor có khả năng hoạt động mạnh mẽ, chống nước, chống ăn mòn, ít cần bảo trì trong quá trình sử dụng. Trong 1 chân đế có đi-ốt phát tia hồng ngoại được lắp vào ở góc 25๐. Chân còn lại có bộ phận dò ảnh hồng ngoại.

Aanderaa Aanderaa Sensor đo hướng gió

Aanderaa Wind Direction Sensor

Aanderaa Sensor đo hướng gió

Sensor này có một phong tiêu mỏng, nhẹ gắn trên phần thân. Trong thân sensor có một la bàn từ tính gắn với phong tiêu. Khi đọc giá trị hướng gió, la bàn hiển thị giá trị đo trung bình tính đến lần đo cuối cùng. La bàn gồm thành phần cảm biến gắn trên vi mạch điện tử. Thành phần cảm biến là một nam châm được kết nối với nam châm ở phong tiêu. Các thành phần này đo hướng gió trong mỗi giây và được tính trung bình bởi bộ phận vi điều khiển gắn trên vi mạch điện tử.

Aanderaa Sensor đo tốc độ gió

Aanderaa Wind Speed Sensor

Aanderaa Sensor đo tốc độ gió 2740 / 2740EX

Sensor có một cánh quạt có 3 cánh dạng hình nón để hứng gió. Sensor có thể được gắn trực tiếp vào khung sensor trong hệ thống trạm thời tiết tự động của Aanderaa hoặc sử dụng riêng biệt cùng với dây cáp chuyên dụng và gá hình trụ đường kính 25 mm.

Aanderaa Motus Tideland SB-138P Wave Sensor

Aanderaa Motus Wave Sensor 5729

Một cách độc đáo để đo sóng bằng phao

Cảm biến đo sóng MOTUS Aaderaa 5729 là một mô đun cảm biến sóng có hướng sử dụng trên các phao nổi. Cảm biến sóng MOTUS là một bộ tích hợp của phao Tideland SB 138P MOTUS và phao YSI EMM 2.0 MOTUS. Thiết bị này được dùng trong thương mại cũng như trong nghiên cứu. Bộ cảm biến xử lý dữ liệu sóng và có thể cấu hình để hiển thị các thông số và phổ sóng trực tiếp.

Aanderaa SeaGuardII DCP Wave

Aanderaa SeaGuardII DCP Wave

Giải pháp tối ưu để đo hướng sóng, dòng chảy và chất lượng nước trong một thiết bị

SeaGuardII DCP Wave là một thiết bị ghi biên dạng dòng chảy Doppler 600kHz có khả năng đo đạc hướng, các thông số sóng và dòng chảy từ một vị trí lắp đặt gắn dưới đáy.