Aanderaa Current Sensor

Cảm biến dòng chảy Aanderaa Doppler Current Sensor (DCS) là một cảm biến bền chắc, lấy trung bình vector thực để đo tốc độ và hướng dòng chảy trên biển. Cảm biến có tích hợp la bàn và cảm biến độ nghiêng và cũng có thể cung cấp nhiệt độ nước biển. 

  • Các tính năng
  • Hướng dẫn lựa chọn - Sê-ri 4000
  • Hướng dẫn lựa chọn - Sê-ri 5000

Cảm biến dòng chảy Doppler Current Sensor (DCS)

Cảm biến dòng chảy Aanderaa Doppler Current Sensor là một cảm biến bền chắc, lấy trung bình vector thực để đo tốc độ và hướng dòng chảy trên biển. Cảm biến có tích hợp la bàn và cảm biến độ nghiêng và cũng có thể cung cấp nhiệt độ nước biển. Phạm vi tốc độ từ 0 đến 300 cm/s. Cực máng dòng tần số thấp và sơ đồ lấy mẫu linh hoạt. Cảm biến dòng chảy Doppler Current Sensor (DCS) đa tần mới với công nghệ ZPulse đạt hiệu suất tốt hơn dù chỉ sử dụng một nửa năng lượng so với các mẫu trước đó. Sơ đồ mạch nghiêng và la bàn mới, phản hồi nhanh có bộ phận không di chuyển đạt được hiệu suất xuất sắc trong cả những khu vực không ổn định như trong vùng sóng gần bề mặt.

Cảm biến dòng chảy ZPulse DCS Doppler Current Sensor 5800 / 5810 nội tuyến

ZPulse DCS nội tuyến được thiết kế để dễ dàng tích hợp vào các hệ thống cung cấp giải pháp nhỏ gọn và thanh lịch. Được dựa trên phiên bản sửa đổi của cảm biến dòng chảy ZPulse Doppler Current Sensor 4520. Thiết bị kết nối với dây neo và cáp tín hiệu kết hợp bằng một đầu mút và cho phép kết nối cáp mở rộng ở đầu mút đối diện. Có thể chứa tải trọng lên đến 1300 kg. Được phát triển để thay thế cho Aanderaa DCS 4100 trước đó bằng cách sử dụng công nghệ mới hơn và các khả năng mở rộng.

DCPS 5400/5400R - Cảm biến Doppler Current Profiler Sensor

Cảm biến Doppler Current Profiler Sensor (DCPS) là cảm biến thông minh đo profile dòng chảy 600kHz, phạm vi vừa. Phát triển cải tiến khả năng đo profile âm thanh thu thập thông tin dòng chảy chất lượng cao trên cả các bệ chuyển động và bệ buộc nghiêng. Là một cảm biến định mức độ sâu 300m để sử dụng trong thương mại cũng như sử dụng trong nghiên cứu. Đi kèm với một cảm biến nhiệt độ tích hợp có thể hiệu chỉnh theo yêu cầu.

Thông số kỹ thuật4420/4420R4520/4520R4830/4830R4930/4930R
Nước cạn X X
Nước vừa   X X
Nước sâu   X X
AiCaP1 X / – X / – X / – X / –
RS-232 X / – X / – X / – X / –
RS-4222 – / X – / X – / X – / X
In-line
Nhiệt độ   X X
Z-Pulse4 X X X X
Máy profile
Từng điểm
X X X X
Kết nối cảm biến thêm    
1 Tạo ra giao diện nền tảng Seaguard và cảm biến thông minh bằng giao diện CANbus đáng tin cậy (AiCaP), sử dụng XML cho khả năng cắm và chạy.
2 Đầu ra RS-422 để sử dụng như cảm biến độc lập với cáp dài.
3 Có sẵn cảm biến nhiệt độ tùy chọn 4080
4 Công nghệ ZPulse cải thiện độ chính xác thống kê. Xung âm thanh phức hợp bao gồm nhiều tần số khác nhau được kết hợp thành một xung âm thanh duy nhất. DCS dựa trên ZPulse tách tín hiệu nhận vào thành các dải tần số khác nhau, mỗi dải cho từng tần số trong tín hiệu truyền đi. Hơn nữa nó phân tích sự thay đổi tần số bằng cách sử dụng một thiết bị xử lý tín hiệu số tốc độ cao dùng thuật toán xử lý mô hình tham số dựa trên ARMA để tìm các tần số dịch chuyển Doppler. Kỹ thuật đa tần này làm giảm số lượng ping yêu cầu cần thiết để có được lỗi thống kê có thể chấp nhận. Độ chính xác phép đo đạt được tỷ lệ với nghịch đảo căn bậc hai của số phép đo ping trong một khoảng thời gian đo. ZPulse DCS sử dụng hai tần số và điều này giúp giảm thiểu bằng căn bậc hai hệ số của hai so với bộ cảm biến tần số đơn. Cảm biến tần số đơn cần gấp đôi số ping để đạt được độ chính xác tương tự như Zpulse DCS..

Thông số kỹ thuật5800/5800R/5800RR5810/5810E5400/5400R
Nước cạn X
Nước vừa X X
Nước sâu
AiCaP1 X / – / – X / – X / –
RS-232 – / – / X – / X X / –
RS-4222 – / X / – – / X – / X
In-line X X
Nhiệt độ X3
Z-Pulse4 X X
Máy profile X
Từng điểm X X
Kết nối cảm biến thêm X X
1 Tạo ra giao diện nền tảng Seaguard và cảm biến thông minh bằng giao diện CANbus đáng tin cậy (AiCaP), sử dụng XML cho khả năng cắm và chạy.
2 Đầu ra RS-422 để sử dụng như cảm biến độc lập với cáp dài.
3 Có sẵn cảm biến nhiệt độ tùy chọn 4080
4 Công nghệ ZPulse cải thiện độ chính xác thống kê. Xung âm thanh phức hợp bao gồm nhiều tần số khác nhau được kết hợp thành một xung âm thanh duy nhất. DCS dựa trên ZPulse tách tín hiệu nhận vào thành các dải tần số khác nhau, mỗi dải cho từng tần số trong tín hiệu truyền đi. Hơn nữa nó phân tích sự thay đổi tần số bằng cách sử dụng một thiết bị xử lý tín hiệu số tốc độ cao dùng thuật toán xử lý mô hình tham số dựa trên ARMA để tìm các tần số dịch chuyển Doppler. Kỹ thuật đa tần này làm giảm số lượng ping yêu cầu cần thiết để có được lỗi thống kê có thể chấp nhận. Độ chính xác phép đo đạt được tỷ lệ với nghịch đảo căn bậc hai của số phép đo ping trong một khoảng thời gian đo. ZPulse DCS sử dụng hai tần số và điều này giúp giảm thiểu bằng căn bậc hai hệ số của hai so với bộ cảm biến tần số đơn. Cảm biến tần số đơn cần gấp đôi số ping để đạt được độ chính xác tương tự như Zpulse DCS.

Các sản phẩm có liên quan