Aanderaa MIRA Visibility Sensor 3544

Senso đo tầm nhìn có cấu tạo gồm thân bằng nhôm mằm ngang chứa tất cả các chi tiết điện tử bên trong, và 2 chân đế thẳng đứng. Sensor có khả năng hoạt động mạnh mẽ, chống nước, chống ăn mòn, ít cần bảo trì trong quá trình sử dụng. Trong 1 chân đế có đi-ốt phát tia hồng ngoại được lắp vào ở góc 25๐. Chân còn lại có bộ phận dò ảnh hồng ngoại.

  • Các thông số kỹ thuật
  • Thông số kỹ thuật

Sensor có 2 chế độ hoạt động, chế độ thường và chế độ đo nhanh. Ở chế độ thường (sử dụng khi sensor có nguồn pin hoặc pin mặt trời), sensor phát ra tia hồng ngoại 1 phút 1 lần. Nếu có sương mù, các tia tán xạ từ các hạt sẽ được phát hiện bởi các tế bào quang điện, từ đó đánh giá được tầm nhìn trong không khí. Ảnh chụp được tỉ lệ thuận với ánh sáng tán xạ, được khuếch đại, tính trung bình, chuyển đổi thành thông số tầm nhìn và được lưu trữ trong sensor dưới dạng tín hiệu điện tử 10 bit, dễ dàng đọc được bằng các datalogger.

Ở chế độ đo nhanh (sử dụng khi sensor được cung cấp điện từ nguồn), mỗi 6 giây, sensor phát tia hồng ngoại 1 lần. Chế độ này giúp tăng số lần đo trong 1 chu kì đo, từ đó tăng độ chính xác của phép đo.

Để tránh nhầm lẫn sự tán xạ từ các vật xung quanh (không phải do các hạt trong không khí), khi lắp đặt sensor cần chú ý giữ khoảng cách tối thiểu 15cm theo phương ngang và 1m theo phương thẳng đứng.

Sensor đo tầm nhìn
Dải đo 20 – 3000m
Độ chính xác ±10%
Kiểu dữ liệu đầu ra SR10
Bước sóng 880nm
Dòng tiêu thụ Chế độ thường: 3.5mA
  Chế độ đo nhanh: 13mA, 120mA (max.)
Nhiệt độ hoạt động -40 đến + 50°C
Chất liệu Nhôm
Khối lượng 1100g
Kết nối điện Nối vào trạm thời tiết tự động hoặc dây cáp sensor 2842

Các sản phẩm có liên quan