SonTek FlowTracker2® Handheld-ADV®

Thiết bị đo dòng chảy cầm tay FlowTracker2 (FT2) mới với công nghệ sóng âm đo vận tốc Doppler (ADV®) bao gồm tất cả các công nghệ mà bạn đã biết và tin tưởng với FlowTracker ban đầu, nhưng có thêm những tính năng thiết thực, hiện đại hơn (Bluetooth, GPS và màn hình màu lớn, v.v...) dựa trên sự đánh giá và phản hồi từ các nhà thủy văn, nhà nghiên cứu và nhà khoa học, những người đã lựa chọn thiết bị FlowTracker.

 • Các tính năng
 • Thông số kỹ thuật
 • Phần mềm
 • FREE ONLINE WEBINAR

Sức mạnh thật sự sẽ trở nên rõ ràng hơn khi bạn bắt đầu thu thập dữ liệu. Mỗi bước mà FT2 hướng dẫn bạn trong quá trình đo lường đều đi kèm với những nhắc nhở trực quan và cảnh báo bằng âm thanh SmartQC trong trường hợp khi có điều gì quan trọng cần bạn lưu ý.

Phần mềm cầm tay FT2 trực quan, dễ dàng để điều hướng và bao gồm cả đồ thị thời gian thực của dữ liệu điểm, thông số QC, và đo pháp tuyến, đem lại mọi thứ bạn cần chỉ trong nháy mắt. Lấy được dữ liệu được bảo vệ một cách chính xác, lần đầu tiên, mỗi lần, và giảm thiểu dữ liệu phải xử lý lại tại văn phòng.

Với kết cấu vững chắc dành cho bất kỳ các tùy chọn khí hậu và đa hiển thị cho cả ngày và đêm, FT2 có thể đi cùng bạn đến bất kỳ đâu và bất kỳ nơi nào mà bạn cần.

Điều cốt lõi là FT2 sử dụng công nghệ thử ADV thử và chứng thực của SonTek, do các chuyên gia trên toàn cầu hiệu chỉnh chặt chẽ trong nhiều thập kỷ qua, trong phòng thí nghiệm thủy lực và các môi trường làm việc ngoài trời trên phạm vi rộng. Cải tiến và hoàn thiện FT2, cảm biến ADV dựa trên công nghệ âm học mang đến độ chính xác tuyệt vời, đặc biệt trong điều kiện dòng nước kiệt và nước cạn của bất kỳ thiết bị treo lưu tốc kế. Dữ liệu 2-D trong mặt phẳng ngang (có sẵn tùy chọn 2D/3D) cho phép kiểm tra chất lượng QC toàn diện nhất và hiểu biết về điều kiện dòng chảy. Không yêu cầu người dùng hiệu chỉnh, hỗ trợ kỹ thuật 24/7 từ SonTek và đội ngũ nhân viên của chúng tôi trên khắp thế giới chỉ cần gọi điện hoặc chỉ với một cú click chuột.

Một trong những cải tiến chính đặc trưng trong FT2 giờ đây sẽ đến thẳng với người dùng tại hiện trường như bạn. Đây là danh sách ngắn gọn của các tính năng tiết kiệm thời gian, vô cùng dễ hiểu:

FlowTracker2 battery compartment
FT2 battery compartment is now
easy to access in the field:
NO TOOLS REQUIRED!
 • GPS được gắn vào để thiết lập mối quan hệ giữa tọa độ bản đồ và tọa độ địa lí thực bằng bản sửa lỗi tự động hoặc thủ công
 • Công nghệ âm học ADV được cải tiến: ping nhanh hơn, tiến ồn thấp hơn và lỗi tiêu chuẩn tốt hơn
 • Biểu tượng tuổi thọ pin luôn ở trên màn hình. Nạp liệu trước cho hộp mực dự phòng và thay thế dù đang đo giữa chừng cũng không bị mất dữ liệu
 • Đầu dò có thể tháo rồi với cáp mở rộng cho tùy chỉnh độ dài cáp lên đến 10m
 • Đầu dò và tay cầm có thể thay đổi linh hoạt giữa các nhóm đại lý và khi gửi thiết bị cho dịch vụ
 • Cài đặt và lưu các bản mẫu không cần nhập lại dữ liệu mỗi lần đến một trạm
 • Giao diện Bluetooth hoặc USB trực tiếp với PC
 • Nhắc nhở bằng âm thanh

Có rất nhiều điều thú vị khi sử dụng thiết bị FT2 cầm tay mới. Quy trình làm việc trực quan và đồ họa phong phú làm cho những trải nghiệm trở nên hiện đại hơn, tương tác hơn. Giờ đây bạn có thể:

 • Dựa vào FT2 để tự động xác nhận các phương pháp chính xác dựa trên độ sâu
 • Xem kiểm tra chùm tia hoặc đồ thị QC một cách trực tiếp - biết ngay tức thì nếu có các vấn đề tắc nghẽn tín hiệu hoặc chùm tia
 • Có được đồ thị thời gian thực của vận tốc và các tham số khác
 • Nhập chú thích và chiều cao đo đạc bằng bất cứ trạm nào
 • Xem tóm tắt dòng xả đang chảy
 • Xem hình ảnh của thanh treo lưu tốc kế được cài đặt phía trên
 • Xem cảm biến độ nghiêng trên màn hình
 • Chỉnh sửa dữ liệu

FlowTracker2 Handheld Software FlowTracker2 Handheld Software

SmartQCSmartQC là một tính năng kiểm tra chất lượng tích hợp sẵn trong thiết bị giúp bạn yên tâm hơn về độ chính xác của dữ liệu thu được từ thiết bị FlowTracker. Với mỗi phép đo, dữ liệu được so sánh với hàng loạt tiêu chuẩn QC khác nhau để đảm bảo chất lượng đo tốt nhất có thể.

Thông số kỹ thuật đầu dò
Phạm vi vận tốc
±0.001 to 4.0 m/s (0.003 to 13 ft/s)
Độ phân giải vận tốc
0.0001m/s (0.0003 ft/s)
Độ đúng của vận tốc
+/- 1% of measured velocity + 0.25 cm/s
Tần số sóng âm
10.0 MHz
Vị trí lượng lấy mẫu
10 cm (3.93 in) from the center transducer
Độ sâu tối thiểu
0.02 m (0.79 in)
Cảm biến nhiệt độ
Resolution: 0.01° C, Accuracy: 0.1° C
Cảm biến độ nghiêng
Accuracy: 1.0°
Giao thức truyền thông
RS-232
Nhiệt độ vận hành/lưu trữ
-20° C to 50° C (-4° F to 122° F)
Kích thước đầu dò
(L)13.3 cm (5.22 in)
(W) 6.1 cm (2.39 in)
(H) 2.3 cm (0.90 in)
Chiều dài cáp tiêu chuẩn
1.5 m (4.92 ft)
Trọng lượng trong không khí
0.90 kg (1.98 lbs)
Trọng lượng trong nước
0.30 kg (0.66 lbs)

Thông số kỹ thuật cầm tay
Điện thế pin đầu vào
8 - 12 VDC
Nguồn điện cung cấp
8 X AA Batteries (Alkaline)
Tuổi thọ pin
Alkaline: 15 hours continuous use, typical settings*
Tiêu thụ điện năng
1 W (Average)
GPS: Độ chính xác vị trí H.
<2.5 m (8.2 ft)
GPS: Tần số
L1 (1.575 MHz)
SBAS compensation (WAAS, EGNOS, MSAS, GAGAN)
Độ phân giải LCD
320 X 240 TFT Transmissive
Bluetooth Class 2, Range = 10 m (33 ft) nominal
USB Micro USB, IP-67
Nguồn điện đến đầu dò
8 - 12 VDC
Truyền dữ liệu
RS-232
Lưu trữ dữ liệu
16 GB. Up to 10k discharge measurements
Up to 10 million velocity samples
Nhiệt độ vận hành
-20° to 60° C (-4° F to 140° F)
Nhiệt độ bảo quản
-30° to 70° C (-22° F to 158° F)
Mức độ chống nước
IP-67 (1m submersible)
Kích thước cầm tay
(L)10.4 cm (4.1 in)
(W) 6.4 cm (2.5 in)
(H) 23.7cm (9.3 in)
Trọng lượng trong không khí
0.75 kg (1.65 lbs)
Trọng lượng trong nước
0.25 kg (-0.55 lbs)

*Được xác định 100% độ sáng khi bật nguồn cùng với bật màn hình, cảm biến ADV ping 50% thời gian, tắt GPS, và không có thời gian nghỉ.

Phần mềm FlowTracker2 - PC

Bảng toàn diện và đồ thị chuỗi thời gian cho phép bạn hình dung trực quan và dữ liệu QC trong suốt quá trình phân tích. Thay đổi tiêu chuẩn SmartQC và chỉnh sửa dữ liệu chưa yên tâm mà các tập tin ban đầu vẫn luôn còn nguyên vẹn. Định dạng tập tin JSON mã nguồn mở của FT2 sẵn sàng để được đọc trong cơ sở dữ liệu của bất kỳ tổ chức nào, và được hỗ trợ nhập trực tiếp vào Hydstra và WISKI.

Tải phần mềm và phần cứng

FlowTracker2: Đạt được chất lượng đo lường cao nhất khi sử dụng thiết bị đo dòng chảy kiểu lội

Nếu bạn là nhà thủy văn học, nhà khoa học, chuyên gia giám sát nước, cơ hội được tiếp cận với dữ liệu dòng chảy/dòng xả quý báu trong nhiều điều kiện môi trường sẽ rất quan trọng đối với tổ chức cũng như cộng đồng mà bạn đang phục vụ. Dữ liệu tốt hơn đồng nghĩa với ra quyết định tốt hơn - thường trong những tình huống quan trọng và thời gian gấp.

Bạn có thể đã từng thu thập dữ liệu bằng cách sử dụng thiết bị đo dòng cơ học truyền thống, hoặc có thể có trong tay kinh nghiệm thực tiễn với SonTek FlowTracker hay thiết bị treo lưu tốc kế tương tự.  Dù bằng cách nào, cũng không gì hơn được khả năng đảm bảo chất lượng, khả năng truy cập dữ liệu và hiệu suất tổng thể của thiết bị cầm tay FlowTracker2 ADV mới.

Với sự góp mặt của Daniel Wagenaar, nhà thủy văn học cao cấp của SonTek và Janice Landsfeld, kỹ sư ứng dụng/quản lý sản phẩm, họ sẽ trình bày lại quá trình đo lường truyền thống và những thay đổi công nghệ như thế nào. Bạn sẽ học được:

• Lợi ích QA/AC: có sự đảm bảo chất lượng toàn diện và hiểu về điều kiện dòng chảy. Làm thế nào để dễ dàng xem lại các thông số chủ yếu như sự biến động của dòng chảy, góc dòng chảy, hướng thiết bị đo đúng, v.v... và kiểm tra chất lượng (QC) khi thực hiện đo lường!

• Kiểm tra chùm tia tự động là gì và nó giúp bạn hiểu về các điều kiện môi trường như thế nào;

• Nhiều thông tin khác về các tính năng của FlowTracker2 đơn giản hóa quá trình thu thập dữ liệu, như nhắc nhở bằng âm thanh, bản mẫu và đồ họa phong phú;

• Hiểu được phạm vi bao phủ của tùy chọn hậu xử lý và xem các ví dụ bảng, đồ thị chuỗi thời gian và chỉnh sửa. Xem TẤT CẢ thông số dữ liệu trên một trạm và trên một vận tốc điểm, cho tầm nhìn-360 về phép đo;

• Các lời khuyên hữu ích về lựa chọn địa điểm để có độ tin cậy dữ liệu tối ưu!

Phụ kiện

WADING ROD AND BUBBLE LEVEL

Wading Rod and Bubble Level

The SonTek deluxe wading rod, featuring a sturdy grip and bubble level.

FlowTracker2 Wading Rod Kit

Wading Rod Kit

FlowTracker2 with optional wading rod.

Tall Wading Rod Kit

Tall Wading Rod Kit

2.4 m wading rod for deeper applications.

Điểm nổi bật

SonTek Flowtracker 2D and 3D Probes

Automated Quality Control in the SonTek FlowTracker

The SonTek FlowTracker was introduced in 2001 with the intention of providing laboratory quality ADV® (acoustic Doppler velocimeter) velocity measurements in a format suitable for wading discharge measurements. Since that time, the FlowTracker has gained widespread support both in the U.S. and overseas as a modern alternative to conventional mechanical current meters...