Global Water Flow Probe - FP111, FP211, FP311

Đầu dò Global Water Flow Probe là một thiết bị đo vận tốc nước với độ chính xác cao dùng để đo dòng chảy trong các kênh mở và các ống nhồi theo từng phần.

 • Giới thiệu
 • Các tính năng
 • Các thông số kỹ thuật
 • Các tùy chọn

Đầu dò vận tốc nước bao gồm cảm biến chuyển động tịnh tiến dạng tuabin chân vịt nước được bảo vệ cùng với một tay cầm đầu dò có thể mở rộng và kết thúc bằng một màn hình hiển thị kỹ thuật số. Các thiết bị đo lưu lượng nước kết hợp chặt chẽ với việc lấy trung bình vận tốc thực cho phép đo dòng chảy chính xác nhất. Đầu dò Flow Probe sẽ rất lý tưởng cho các nghiên cứu dòng nước mưa bão, phép đo lưu lượng nước thải, đo dòng chảy ở các sông suối, và giám sát vận tốc nước trong những con rạch hay dòng kênh.

Cảm biến Turbo-Prop  
Đầu dò Flow Probe kết hợp với cảm biến chân vịt Turbo-Prop độc đáo, là cảm biến sử dụng công nghệ dịch chuyển tịnh tiến chính xác nhất hiện có dành cho cảm biến vận tốc. Turbo-Prop được thiết kế để đẩy các mảnh vụn ra và được bảo vệ bên trong lớp vỏ bọc đường kính 2 inch. Vỏ bọc đầu dò có thể được thay thế đặt trực tiếp ở đáy của ống hoặc lòng suối để đo dòng nước kiệt xuống độ sâu còn 2 inch. Chân vịt của thiết bị đo lưu lượng xoay tự do trên trục đỡ mà không có sự liên kết về cơ học đối với ma sát tối thiểu. Vật liệu nam châm trong mũi chân vịt vượt qua điểm thu biến trong thiết bị tay cầm đo vận tốc nước tạo ra các xung điện giúp truyền đến màn hình hiển thị bằng một cáp nội bộ. Turbo-Prop rất dễ dàng tháo gỡ để làm sạch hoặc thay thế.  LƯU Ý: Global Water khuyến nghị hiệu chỉnh lại máy tính tốc độ nước mỗi lần thay thế cảm biến Turbo-Prob.  Liên hệ với Phòng hỗ trợ kỹ thuật để biết thêm chi tiết.

Máy tính vận tốc nước 
Máy tính vận tốc nước nhận tín hiệu điện tử từ chân vịt, khuếch đại tín hiệu, và chuyển đổi số ghi thành feet trên giây (hoặc mét trên giây, tùy thuộc vào chương trình). Màn hình LCD lớn hiển thị có số ghi vận tốc nước trung bình, tối thiểu, và tối đa. Có thể lưu trữ lên đến 30 bộ số ghi dữ liệu tối thiểu, tối đa, và trung bình trong máy tính tốc độ nước. Có thể xem lại những điểm dữ liệu này trên màn hình máy tính để phân tích sau. Máy tính vận tốc nước có vỏ bọc chống nước và kết hợp với thao tác vận hành bốn nút bấm độc đáo nhằm thay đổi các chức năng và cài đặt lại màn hình hiển thị. Màn hình vận tốc nước chạy bằng pin không thể thay thế với tuổi thọ kéo dài khoảng năm năm khi sử dụng bình thường. Cảnh báo pin yếu cũng sẽ hiển thị phù hợp.

Thiết bị cầm tay Flow Probe  
Thiết bị cầm tay Flow Probe có thể kéo dài từ 3,7 feet đến 6 feet chiều dài (FP111), 5,5 feet đến 15 feet (FP211), hoặc 2,5 feet đến 5,5 feet (PP311).
Thiết bị cầm tay được cấu tạo từ nhôm anode cho trọng lượng nhẹ và tuổi thọ dài. Chiều dài 15 feet của FP211, đầu dò Flow Probe cho phép đo dòng chảy nước thải từ mặt đường và đo dòng chảy ở suối từ các cây cầu thấp. Chiều dài của FP311 đã hạ xuống 2,5 foot, đầu dò Flow Probe sẽ lý tưởng để mang vào trong những khu vực giám sát dòng chảy từ xa. Thước đo mực nước được phủ mylar (được chia theo hàng trăm của một foot và cm) 3 foot (1,7 feet dành cho FP311) được gắn vào đoạn dưới của đầu dò vận tốc nước để đo độ sâu nước tức thời và định vị chân vịt chính xác.

Lấy trung bình vận tốc thực 
Có thể sử dụng đầu dò Flow Probe để đo vận tốc trung bình thực của dòng chảy ở kênh. Chỉ cần cảm biến tuabin chân vịt đặt trong dòng chảy nước, máy tính sẽ tính trung bình tốc độ nước. Lấy một số ghi mỗi giây, và tiếp tục hiển thị tốc độ nước trung bình. Để có được tốc độ trung bình thực, nên di chuyển đầu dò dòng chảy chầm chậm suốt diện tích mặt cắt ngang cần đo. Một khi số ghi dần ổn định, sẽ có được tốc độ nước trung bình thực của diện tích mặt cắt ngang.
Điều này cho phép đo được dòng chảy với độ chính xác cao, cho phép tính trung bình sự chênh lệch vận tốc thường xảy ra suốt mặt cắt ngang và với sự dâng nước theo thời gian của dòng chảy. Có thể lưu lại vận tốc nước trung bình bằng cách nhấn nút LƯU và xem lại sau.

Tùy chọn đầu xoay  
Tùy chọn đầu xoay đầu dò Flow Probe cho phép quý khách xoay tuabin chân vịt của đầu dò dòng chảy + 90 độ từ vị trí tiêu chuẩn của tuabin. Tùy chọn này giúp cho đầu dò dòng chảy có phép đo vận tốc nước chắc chắn để đo những khu vực như các ống dọc trên trên bể nước hoặc hệ thống thoát nước hồ bơi.

Tùy chọn rìa căn chỉnh 
Các lỗi đáng kể có thể xảy ra khi đo lưu lượng nước ngoài song song trực tiếp đến hướng của dòng chảy. Rìa căn chỉnh Global Water Flow Probe được thiết kế nhằm giúp định hướng đầu dò dòng chảy song song với dòng chảy khi không thể nhìn thấy được rõ đoạn cuối của đầu dò do độ sâu hoặc độ vẩn đục của nước. Để sử dụng phụ kiện này, nhúng chìm đầu dò dòng chảy và xoay nó tới lui cho đến khi cảm nhận được lượng lực cản do nước gây ra chảy qua rìa căn chỉnh.   

Các tính năng:

 • Màn hình hiển thị kỹ thuật số ở ft/giây hoặc m/giây
 • Ghi 30 bộ dữ liệu để phân tích sau
 • Máy tính kỹ thuật số không thấm nước mưa
 • Giám sát dòng chảy dễ dàng với độ chính xác cao
 • Tuabin chân vịt đẩy các mảnh vụn
 • Trọng lượng nhẹ, kết cấu chắc chắn, và đáng tin cậy
 • Tay cầm có thể kéo dài với thước đo mực nước
 • Hộp xách tay có lót đệm giúp lưu trữ dễ dàng
 • Được chứng nhận CE
 • Được sử dụng bởi các chuyên gia về nước trên khắp thế giới từ năm 1990
 • Vô cùng lý tưởng để đo dòng chảy của suối, sông, kênh rạch, nước mưa bão, nước thải, nghiên cứu dòng vào và sự thấm lọc, và nước dùng trong quá trình công nghiệp

Dải: 0.3-19.9 FPS (0.1-6.1 MPS)
Độ chính xác: 0.1 FPS
Tính trung bình: Trung bình dòng đang chảy kỹ thuật số thực Được cập nhật một lần mỗi giây.  
Màn hình hiển thị: LCD, chống chói và tia UV  
Điều khiển: 4 nút  
Bộ thu dữ liệu: 30 bộ, T.ĐA, T.THIỂU, và TB  
Các tính năng:  Báo giờ, cảnh báo pin yếu  
Loại cảm biến: Chân vịt Turbo-Prop được bảo vệ và thu biến nam châm  
Khối lượng:      
Thiết bị:  2 lbs. (0.9 kg) (FP111), 3 lbs. (1.4 kg) (FP211), 2.8 lbs. (1.3 kg) (FP311)      
Giao hàng: 13 lbs. (5.9 kg) (FP111), 23 lbs. (10.4 kg) ((FP211), 19 lbs. (8.6 kg) ((FP311)
Chiều có thể kéo dài: 3,7 đến 6 ft (1,1 đến 1,8 m) (FP111); 5,5 đến 15 ft (1,7 đến 4,6 m) (FP211); 2,5 đến 5,5 ft (0,76 đến 1,7 m) (FP311)
Vật liệu:      
Đầu dò:  PVC và nhôm anode với ngậm nước thép không gỉ
Máy tính: Vỏ bọc ABS/Polycarbonat với lớp phủ polyeste
Năng lượng: Pin Lithium bên trong, tuổi thọ khoảng 5 năm khi sử dụng thông thường, Không thể thay thế
Tự động tắt máy: Sau 5 phút không sử dụng
Nhiệt độ:
 -4° đến 158° F (-20° đến 70° C) Lưu trữ
Nhiệt độ: -22° đến 176° F (-30° đến 80° C)
 
Hộp xách tay: Đầu dò Flow Probe được giao trong một hộp xách tay có lót đệm.
Phê duyệt: CE

FP111 Flow Probe (PN# BA1100)
(tay cầm 3,7 đến 6 ft) bao gồm cả hộp xách tay. 
Lưu ý màu cực của thiết bị được giao có thể khác so với được hiển thị. 


FP211 Flow Probe (PN# BB1100)
(tay cầm 5,5 đến 14 ft) bao gồm cả hộp xách tay. 
Lưu ý màu cực của thiết bị được giao có thể khác so với được hiển thị. 


FP311 Flow Probe (PN# BC1100)
(tay cầm 2,5 đến 5,5 ft) bao gồm cả hộp xách tay.
Lưu ý màu cực của thiết bị được giao có thể khác so với được hiển thị. 


FP111-S Flow Probe (PN# BA1110)
(đầu xoay tay cầm 3,7 đến 6 ft) bao gồm cả hộp xách tay.
Lưu ý màu cực của thiết bị được giao có thể khác so với được hiển thị.