Turbidity / TSS

Xylem Analytics - monitoring turbidity

Turbidity is the measurement of water clarity. Suspended sediments, such as particles of clay, soil and silt, frequently enter the water from disturbed sites and affect water quality. Suspended sediments can contain pollutants such as phosphorus, pesticides, or heavy metals. Suspended particles cut down on the depth of light penetration through the water, hence they increase the turbidity -- or "murkiness" or "cloudiness" -- of the water. High turbidity affects the type of vegetation that grows in water.

For long-term, in situ continuous monitoring of turbidity, a self-cleaning turbidity sensor is usually necessary to avoid fouling of the sensor and maintain accuracy. Xylem YSI products measure turbidity with an optical sensor. Light from the emitter enters the sample and scatters off particles in the water. The light, scattered at 90 degrees, enters a detector fiber and is measured by a photodiode. This follows the nephelometric technique of measurement, and values are expressed in nephelometric turbidity units (NTUs).

Nguồn tài liệu máy đo độ đục

  • Cầm tay
  • Máy đo
  • Cảm biến
  • Để bàn
  • Hệ thống và tự động
YSI ProDSS Handheld Instrument

YSI ProDSS - Digital Sampling System

Máy đo đa thông số cầm tay YSI ProDSS (hệ thống lấy mẫu kỹ thuật số) cung cấp khả năng đo kết hợp một lúc nhiều yếu tố một cách linh hoạt như oxy hòa tan, độ đục, độ dẫn điện, điện dẫn riêng, độ mặn, điện trở, tổng chất rắn hòa tàn (TDS), độ pH, ORP, kết hợp pH/ORP, amoni (ammoniac), ni tơ, Clo và nhiệt độ theo độ sâu.

WQ730 TURBIDITY SENSOR & WQ770-B TURBIDITY METER

Global Water WQ730 Turbidity Sensor & WQ770-B Turbidity Meter

Cảm biến độ đục của Global Water là một thiết bị có thể nhúng chìm với độ chính xác cao dành để giám sát môi trường hoặc quá trình tại chỗ. Các ứng dụng dành cho cảm biến độ đục bao gồm: kiểm tra và quản lý chất lượng nước, giám sát sông, đo suối, kiểm tra chất lượng nước bể chứa, kiểm tra nước ngầm, xử lý nước và nước thải, kiểm soát nước thải đầu ra và nước thải công nghiệp.

YSI EXO1 and handheld

YSI EXO1 Multiparameter Sonde

Việc thu thập dữ liệu chính xác có trong nước ngọt, nước ngầm và môi trường nước biển trở nên thật dễ dàng với EXO1 mới. Đầu dò EXO1 đa thông số đa năng rất lý tưởng khi ứng dụng tại các cửa sông, nước mặt hoặc nước ngầm.

Instrument Only. Cables, probes/sensors, and accessories sold separately - please see the "Accessories" tab for details.

YSI EXO2 multiparamter water quality instrument

YSI EXO2 Multiparameter Sonde

Nền tảng giám sát chất lượng nước tiên tiến EXO bao gồm đầu dò EXO2 đa thông số đa năng dùng cho các ứng dụng hải dương học, cửa sông, hoặc nước bề mặt.  Thu thập dữ liệu đến 250m với đầu dò EXO2 tiên tiến - bao gồm sáu cảm biến "thông minh" có thể thay thế và cần gạt trung tâm đến làm sạch vi sinh vật bám.

600OMS V2 Sonde

YSI 600OMS V2 Sonde

Đo oxy hòa tan, chất diệp lục, tảo lục lam, chất rôdamin, hoặc độ đục kết hợp với nhiệt độ, độ dẫn điện và độ sâu Được thiết kế để sử dụng trong môi trường nước ngọt, nước biển hoặc nước bị ô nhiễm, đầu dò dữ liệu 600OMS V2 sử dụng loại cảm biến YSI đã được chứng nhận chất lượng, kết hợp đổi mới trong mô-đun cảm biến chất lượng nước gắn vừa vặn trong thân đầu dò.

6920 V2 Sonde

YSI 6920 V2 Sonde

YSI 6920 V2 là một hệ thống ghi chép chất lượng nước tiết kiệm, lý tưởng khi dùng dài hạn tại chỗ cho việc giám sát và gia công định hình.
Giám sát độ đục theo thời gian thực, giám sát oxy hòa tan, giám sát tảo, v.v...

YSI Turbidity Standard

YSI Turbidity Standard

YSI turbidity solutions calibrate your instruments for maximum accuracy. Extremely accurate and stable solutions.

Aanderaa Sensor đo độ đục

Aanderaa Turbidity Sensor

Sensor đo độ đục dựa trên các nguyên tắc quang học, không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng xung quanh khi đo dưới nước, có thể triển khai đến độ sâu 6000m. Người dùng có thể tùy chọn 4 dải đo tùy theo nhu cầu sử dụng và khả năng đầu tư. Đặc biệt sensor có mức tiêu thụ điện năng rất thấp, là sự lựa chọn tối ưu cho những trạm đo không có nguồn cung cấp điện.

Sensor được sử dụng nhiều trong công tác giám sát ô nhiễm, giám sát chất lượng nước thải, nghiên cứu vận chuyển trầm tích, phân tích chất lượng nước sông và biển...

EXO Turbidity Smart Sensor

YSI EXO Turbidity Smart Sensor

Cảm biến độ đục EXO là một cảm biến kỹ thuật số thông minh có kết cấu đầu hàn titan và các đầu nối chịu được ẩm ướt. Việc hiệu chuẩn hoàn thành trong vòng 15 phút bằng bộ cảm biến thông minh của EXO và phần mềm giao diện KOR trực quan.

6136 Turbidity Sensor

YSI 6136 Turbidity Sensor

The YSI 6136 Turbidity Probe is a fouling-resistant, wiped sensor designed to seamlessly integrate - using no external interface hardware - with all YSI sondes that contain an optical port. The YSI 6136 provides accurate, in situ measurement of turbidity in fresh, brackish, and sea water, as well as other applications requiring highly accurate turbidity data.

6436AF Anti-Fouling Turbidity Sensor

YSI 6436AF Anti-Fouling Turbidity Sensor

Copper-based parts on the YSI 6436AF Turbidity Sensor repel aquatic growth on sensors, extending deployment periods.
The YSI 6436AF Turbidity Probe is an anti-fouling, wiped sensor designed to seamlessly integrate - using no external interface hardware - with all YSI sondes that contain an optical port. The YSI 6136 provides accurate, in situ measurement of turbidity in fresh, brackish, and sea water, as well as other applications requiring highly accurate turbidity data.

WTW VisoTurb®

WTW VisoTurb® 700 IQ & ViSolid® 700 IQ Sensors

Với các cảm biến WTW VisoTurb® 700 IQ và ViSolid® 700 IQ Sensors, WTW giới thiệu một họ các cảm biến quang học để đo độ đục và chất rắn lơ lửng. Các cảm biến này tích hợp cùng một hệ thống làm sạch siêu âm giúp đảm bảo việc bảo trì ít nhất và độ tin cậy thời gian dài của cảm biến. Đo độ đục trong dung dịch với VisoTurb® được thực hiện bằng phương pháp tán xạ tuân thủ EN ISO 7027. Đo vật chất rắn với ViSolid® được thực hiện dựa trên nguyên lý đo ánh sáng tán xạ.

WQ730 TURBIDITY SENSOR & WQ770-B TURBIDITY METER

Global Water WQ730 Turbidity Sensor & WQ770-B Turbidity Meter

Cảm biến độ đục của Global Water là một thiết bị có thể nhúng chìm với độ chính xác cao dành để giám sát môi trường hoặc quá trình tại chỗ. Các ứng dụng dành cho cảm biến độ đục bao gồm: kiểm tra và quản lý chất lượng nước, giám sát sông, đo suối, kiểm tra chất lượng nước bể chứa, kiểm tra nước ngầm, xử lý nước và nước thải, kiểm soát nước thải đầu ra và nước thải công nghiệp.

WTW inoLab® Multi 9430 IDS

WTW inoLab® Laboratory Multi-parameter Benchtop Meters

Bộ để bàn định hướng ứng dụng theo dõi nhiều thông số: pH, mV, ISE, độ bão hòa, nồng độ, áp suất cục bộ, độ dẫn điện, trở kháng riêng, nồng độ muối, TDS, nhiệt độ.

Công nghệ tiên tiến nhất từ WTW đáp ứng nhu cầu của các ứng dụng phòng thí nghiệm. Hai thiết bị đo kỹ thuật số đa năng của inoLab® dành cho cảm biến IDS dùng đo song song một hoặc nhiều thông số khác nhau. Lên đến 3 cảm biến (inoLab® Multi 9430 IDS) có thể được kết nối. Một vỏ kính lớn bảo vệ màn hình và hổ trợ hiển thị các giá trị đo và nhận diện các thông tin quan trọng. Bàn phím cải tiến và kháng khuẩn giúp bảo vệ khỏi sự xâm nhiễm của vi sinh vật. Vỏ rắn mạ kẽm bên dưới cung cấp cho máy đo sự chắc chắn và đồng thời bảo vệ khỏi tác động của môi trường. Một điểm đặc biệt, cả 2 model có thể được nâng cấp thêm một mô-đun dành cho đo pH thông thường.

Seaguard RCM

Aanderaa SeaGuard RCM

Sê-ri SEAGUARD® RCM đơn điểm là thế hệ đo dòng chảy hoàn toàn mới dựa trên nền tảng bộ thu dữ liệu SEAGUARD® và Cảm biến dòng chảy Doppler đa tần ZPulse® (DCS). Các sản phẩm của SEAGUARD® dựa trên công nghệ hiện đại và là các mô đun cơ bản quan trắc ngầm dưới nước. Chúng có thể được sử dụng như một thiết bị đa thông số trong môi trường nước biển hoặc nước ngọt cũng như thiết kế trên nền tảng mô-đun plug-and-play (cắm vào là chạy).

Seaguard II DCP

Aanderaa SeaGuard II DCP

Máy phát sóng âm đo biên dạng (profile) dòng chảy hoàn toàn mới - SeaGuard II DCP. Máy được cải tiến khả năng đo biên dạng (profile) dòng chảy và khả năng đặc biệt thu thập thông tin dòng chảy chất lượng cao trên các neo chuyển động và neo buộc nghiêng. Là một thiết bị tự ghi dữ liệu có tích hợp những tính năng độc đáo đáp ứng các nhu cầu ứng dụng của bạn.

WTW 2020 XT

WTW IQ SensorNet 2020 XT Controller

Với giải pháp có thể dễ dàng mở rộng, 2020 XT cho phép kết nối lên đến 20 cảm biến. Hệ thống mô-đun cắm và chạy cho phép bạn giám sát liên tục và chính xác chất lượng nước trong hệ thống xử lý nước thải.

Buoy - Vertical Profiling System

YSI 6952 Buoy - Vertical Profiling System

Phao YSI 6952 - Hệ thống đo biên dạng dọc cung cấp chu kỳ đo do người dùng tự lập trình, logic khôi phục lỗi dư thừa giúp phát hiện hoạt động không mong đợi và khôi phục tự động, và tương thích với tất cả YSI EXO và 6-Series sondes được trang bị cùng độ sâu.